ROBOT HÚT BỤI CÓ SẠCH KHÔNG? HIỆU QUẢ CỦA ROBOT HÚT BỤI

Rate this post

Trên khắp các diễn đàn về gia đình và công nghệ đều được các chị em phụ nữ chia sẻ rất nhiều nỗi lo về công việc dọn dẹp nhà cửa  tiêu tốn rất nhiều thời gian của họ. Thấu hiểu điều này, sản phẩm robot hút bụi đã được ra đời.

Robot hút bụi có sạch không? đang là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp cho bạn tất cả các khúc mắc

Khái niệm robot hút bụi

Robot hút bụi tên tiếng Anh là Robotic vacuum cleaner, là một robot hút bụi với lập trình thông minh giúp tự động hóa việc hút bụi.

Robot hút bụi có một số tính năng cơ bản như tự động làm việc, tự động lập bản đồ căn phòng và lên phương án làm việc tối ưu, trang bị cảm biến bụi bẩn điều khiển lực hút, linh hoạt thay đổi theo chất liệu sàn khác nhau kết hợp màng lọc giúp lọc sạch ion siêu nhỏ và loại bỏ các chất gây kích ứng da cùng với đó là tia tử ngoại UV diệt khuẩn giúp robot hút bụi hiệu quả với cả rác bẩn vật lý và hóa học.

Robot hút bụi đầu tiên được đưa vào sản xuất có tên  Electrolux Trilobite của hãng Electrolux – một hãng sản xuất thiết bị gia dụng chuyên nghiệp Thụy Điển. Năm 1997, một trong những phiên bản đầu tiên của robot hút bụi Electrolux Trilobite đã được xuất hiện trên các chương trình khoa học nổi tiếng của BBC, Thế giới ngày mai

Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi

Nói đến robot thì chúng ta đều biết nó sẽ hoạt động độc lập nhất có thể và hạn chế tối đa các thao tác của con người lên nó. Hầu hết các robot hút bụi trên thị trường hiện nay sẽ tự làm việc khi chúng được đặt sẵn lịch làm việc. Hầu hết tất cả các robot hút bụi sẽ hoạt động theo quy trình sau:

  1. Khởi động quét laser và lập bản đồ căn phòng định vị không gian.
  2. Lập trình phương án di chuyển
  3. Di chuyển và làm việc theo bộ điều khiển
  4. Di chuyển đến các phòng khác nhau theo laser định vị chỉ dẫn đường.

Robot hút bụi lau nhà giúp giải phóng sức lao động của con người

Robot hút bụi lau nhà là sản phẩm thông minh. Không phải tự nhiên mà giá của Robot hút bụi thường không dưới 5 triệu đồng. Ở đây không nói đến những loại robot hút bụi lau nhà giá rẻ mà chỉ đề cập đến những loại Robot hút bụi thông minh được đánh giá tốt nhất trên thị trường.

Bằng kinh nghiệm sử dụng sản phẩm Robot hút bụi nhiều năm. Phải khẳng định một điều  rằng robot hút bụi thật sự hút sạch bụi, hút sạch các loại lông thú, tóc. Kể cả máy hút bụi công nghiệp công suất lớn cũng không xử lý được.

Bí quyết chính là màng lọc Hepa đặc biệt, giúp giữ được cả những bụi li ti bay trong không khí. Điều thứ 2 là chiếc chổi quét thông minh, liên tục hoạt động để quấn bụi, lông vào. Tiếp đến phải kể đến  ống hút trung tâm với lực hút chân không luôn đảm bảo mọi bụi bẩn bám sàn bật sạch 100%.

Robot hút bụi đem lại cuộc sống tiện nghi hơn bao giờ hết đối với các gia đình

Hãy tin rằng công nghệ sẽ đem lại cuộc sống tiện nghi hơn đối với tất cả mọi người. Chắc chắn Robot hút bụi sẽ là một phần không thể thiếu trong tiện nghi của gia đình bạn.

Việc sử dụng cây lau nhà, chổi quét, máy hút bụi cầm tay vẫn làm tiêu tốn thời gian, công sức của bạn. Bây giwof, chỉ  đơn giản với 1 vài nút bấm, chỉ cần lên lịch hoặc điều khiển qua internet bằng ứng dụng thông minh trên điện thoại. Máy sẽ tự động lập trình sơ đồ hoạt động, chưa đầy 60 phút là sàn nhà sạch tinh tươm.

Robot hút bụi có sạch không

Thực tế cho thấy tất cả các loại robot hút bụi đang có mặt trên thị trường “kể cả robot hút bụi rẻ tiền” đều có thể hút được bụi. Sự khác biệt ở đây là khả năng làm sạch chuyên sâu mà chỉ có robot hút bụi chất lượng cao mới có thể tạo ra. Vậy nên việc chọn Robot hút bụi theo thương hiệu và theo mức giá sẽ quyết định đến một chiếc máy Robot chất lượng đến cỡ nào.

Giá của robot hút bụi là bao nhiêu?

Trên  thị trường robot hút bụi có nhiều dòng máy đa dạng với mức giá dao động 3-30.000.000 VND tùy vào tính năng của sản phẩm. Việc nên cân nhắc mua các thiết bị có chế độ lau dọn tốt, tính năng điều khiển qua ứng dụng điện thoại và thời lượng pin dài. Các thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng hiện nay có thể kể đến là Probot, iRobot, Philips, Neato, Anker (Eufy), Xiaomi Dyson…

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *